Ngày 01-03-2013 LPA INSTITUTE kết hợp cùng dự án HEEAP của trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng tổ chức thành công Hội Thảo "Why Can't You Speak English Well", Sau buổi hội thảo các em sinh viên được tham gia làm bài Test và những sinh viên được lựa chọn đã được đưa vào chương trình đào tạo "Master Spoken English Feeling Phonics" cùng song hành với các chương trình đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật do các thầy cô giáo có kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp trồng người đứng ra giảng dạy cho các em sinh viên. 


Đây là một bước ngoặc đầu tư lớn của dứ án, các em sinh viên được tài trợ hoàn toàn chi phí, và có rất nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng mềm cũng như kiến thức chuyên môn. LPA INSTITUTE đã ký hợp đồng đào tạo dài hạn tại trường và đã bắt đầu huấn luyện từ ngày 09-03-2013.

Với phương pháp pháp huấn luyện hiện đại, mang tính tập trung cao, nghiêm túc nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và vui vẽ, các em luyện tập và duy trì ở mức năng lượng cao, thực hành ngay tại chỗ chứ không phải ngồi nghe diễn thuyết. 

Với thành phần ban cố vấn là các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, và các giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong ngành đào tạo đã được huấn luyện, và học tập tại Mỹ sẽ mang một tầm vóc mới cho sự nghiệp giáo dục ở Việt Nam, CLB tiếng Anh tại trường Cao Thắng là mô hình đầu tiên với sự đầu tư công sức, trí tuệ, cũng như sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức nước ngoài vào cho CLB hy vọng sẽ mang lại cho các em sinh viên những chương trình đào tạo bổ ích.